hangve

Hạng vé máy bay

Hạng vé trên máy bay

Các hãng hàng không trong nước cũng như nước ngoài, mỗi hãng đều có những quy định và dịch vụ riêng. Tuy nhiên, nhìn chung, về hạng vé máy bay thì đều được chia thành 4 loại, tương ứng với 4 loại hạng ghế đặt chỗ. Và tùy vào từng hãng hay từng chuyến bay khác nhau mà trên máy bay sẽ có đầy đủ 4 loại hạng vé hay không. Hãy cùng VENET tìm hiểm về các hạng vé máy bay để hiểu thêm nhé!

  1. Hạng nhất (First Class)

ghe-hang-nhat

Tìm hiu v các hng vé trên máy bay

Hạng nhất ( hay còn gọi là First Class) là hạng ghế phục vụ cao cấp nhất trên chuyến bay. Đây là hạng ghế cao hơn cả hạng vé thương gia. Hạng ghế này không phải hãng hàng không nào cũng có, và kể cả khi có hạng ghế này thì không phải chuyến bay nào cũng có mà nó còn tùy thuộc vào lịch trình bay mà vé máy bay Hạng nhất mới được mở bán. Hạng vé máy bay này được bán chủ yếu tại các chuyến bay đường dài và xuyên lục địa.

  1. Hạng thương gia (Business Class)

ghe-hang-thuong-gia

Tìm hiu v các hng vé trên máy bay

Hạng ghế thương gia (Business Class) là hạng vé máy bay với nhiều tiện nghi đặc biệt trên máy bay, đây là hạng vé có giá cao hơn hạng ghế phổ thông (Economy class). Hầu hết trên các hãng hàng không đều có hạng ghế Thương gia, và chúng thường có ở các chuyến bay đường dài. Với các đường bay ngắn thì với các lịch trình bay khác nhau sẽ có thể có hoặc không có hạng thương gia.

Ví dụ với hãng hàng không như hãng hàng Vietnam Airlines có bán vé máy bay nội địa hạng thương gia cho những lịch trình bay dài và trung bình như bán vé may bay đi Hà Nội tới Đà Nẵng, Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh,…Các đường bay ngắn như vé máy bay đi Điện biên tới Hà Nội, Playku – Đà Nẵng sẽ không có ghế hạng này.

  1. Hạng phổ thông đặc biệt (Premium Class, Deluxe Economy Class hay Comfort Class

ghe-hang-pho-thong-dac-biet

Tìm hiu v các hng vé trên máy bay

Hạng vé máy bay này là hạng trung bình nằm giữa hạng ghế thương gia và hạng ghế phổ thông. Tùy theo mỗi chuyến bay mà các hãng hàng không quyết định có thêm hạng phổ thông đặc biệt hay không.

Ví dụ với với Vietnam Airlines, hiện tại vé hạng phổ thông đặc biệt chủ yếu mở bán trên một số đường bay Quốc tế.

  1. Hạng phổ thông (Economy Class)

ghe-hang-pho-thong

Tìm hiu v các hng vé trên máy bay

Hạng phổ thông (hay là Economy Class) là loại hạng vé máy bay thông thường nhất, và hầu hết đều có trên các chuyến bay thương mại, đây là loại ghế thường có nhiều nhất trên mỗi chuyến bay.

Với mỗi hạng ghế khác nhau sẽ tương ứng với chất lượng phục vụ khác nhau, chúng tỷ lệ thuận với giá vé máy bay của mỗi loại ghế. Các hạng vé máy bay càng cao, chất lượng phục vụ càng tốt, đi kèm với đó là giá của chúng cũng sẽ cao hơn. Không chỉ thế, ngay trong chính cùng một hạng ghế/hạng phục vụ cũng có thể có những sự khác nhau về chất lượng kèm theo đó là những điều kiện và mức giá cũng khác nhau. Có sự phân chia như vậy là để các hãng hàng không có thể phục vụ được tốt nhất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau với những nhu cầu vô cùng đa dạng.

Từ những thông tin về các hạng vé máy bay, chắc hẳn các bạn sẽ chọn cho mình được loại hạng vé máy bay phù hợp nhất với bản thân và gia đình.

Ve.net.vn chúc các bạn có những chuyến bay vui vẻ và an toàn!