kiemtrave

Kiểm tra vé thật giả

Nhiều bạn thắc mắc việc mua vé của các đại lý xong không biết vé thật hay vé giả? Cách kiểm tra cực kỳ đơn giản, hãy gọi tổng đài hoặc vào kiểm tra trên trang web của chính hãng. Các bạn đọc kỹ bài này để khỏi mất công nghi ngờ nhé.

Như các bạn biết, đi máy bay bây giờ đơn giản lắm, chỉ cần chép code vé rồi đến ngày bay thì ra sân bay làm thủ tục là xong, thậm chí chẳng cần đưa code, cứ đưa CMND hay hộ chiếu ra là xong. Nhân viên check-in không hỏi bạn code đâu, vé đâu… mà ai hỏi thì bạn cứ tỉnh bơ trả lời: “Vừa nãy để quên trên xe taxi rồi”.

Chính vì chỉ cần mã code nên nhiều khi các bạn thắc mắc không biết code mà VENET gửi qua mail thế này có phải là code thật không? Làm sao để kiểm tra mình đã có tên trên hệ thống của hãng chưa?…

Vậy thì bạn hãy nhấc máy gọi tổng đài của chính hãng đó để kiểm tra nhé

Tổng đài VietnamAirlines: 0438320320

Tổng đài VietJet: 19001886

Tổng đài Jetstar: 19001550

 

Kiểm tra vé máy bay Vietnam Airlines

Vào trang chủ của hãng VietnamAirlines tại đây https://www.vietnamairlines.com/ điền vào phần hành trình của bạn để tra vé

vn

Kiểm tra vé máy bay Jetstar

Các bạn vào trang chủ nhé: http://www.jetstar.com/vn/vi/home sẽ thấy trên thanh menu có nút Quản lý đặt chỗ  thì rê chuột vào đó. Sau đó điền email đặt vé và mã vé vào, nhấn Tìm đặt chỗ.

Trong trường hợp chỉ có mã code vé mà không biết email đặt vé máy bay là gì, thì bạn sử dụng link này nhé: https://booknow.jetstar.com/RetrieveBooking.aspx hoặc https://book.jetstar.com/RetrieveBooking.aspx. Tại trang đó, họ sẽ có 2 cách điền:

Cách 1 là điền Mã đặt chỗ vào ô Booking reference  và Họ của hành khách hoặc email vào ô Email Address or Surname nhấn Find booking.

Cách 2 là click vào  điền Mã đặt chỗ, Tên hành khách và Chặng bay. Nhấn Find booking. Nếu tìm không ra rất có thể bạn điền sai vị trí tên hành khách, hãy đảo nội dung 2 ô này xem sao nhé.

Nếu tìm không ra thì bạn có thể chuyển sang gọi Tổng đài Jetstar 0835473550, 19001550 nhấn phím 1 hai lần (làm việc 24/7)

js

Kiểm tra vé máy bay VietJetAir

Bạn truy cập trang chủ: http://vietjetair.com/Sites/Web/vi-VN/Home rồi cũng trên thanh menu có nút Thông tin đặt chỗ/Quản lý đặt chỗ. Nó sẽ hiện ra trang sau với 4 ô điền thông tin.

Link tắt: https://agent.vietjetair.com/searchrespax.aspx?lang=vi

Nếu vé đặt từ kênh đại lý thì bạn phải vào giao diện mobile tại đây để kiểm tra nhé. https://m.vietjetair.com/reservation_info/step1

Ô đầu tiên điền mã code vào, ô thứ hai là họ, ô tiếp là đệm – tên, ô cuối là điểm xuất phát. Lưu ý, nếu bạn điền xuôi tên mà không ra, thì có thể điền ngược lại (tức là ô họ thì điền đệm tên, còn ô đệm tên thì bạn điền họ), trường hợp này dành cho các bạn nào đặt vé trên trang tiếng Anh tên họ bị ngược.

vj

 

Tổng đài VENET: 1800 6696