Quy định về việc mang thực phẩm Tết lên máy bay của các hãng hàng không.

Đăng bài viết vào 23/01/2016

Chia sẻ bài viết này:
FacebookTwitterGoogle+EmailWhatsApp

Mang thực phẩm lên máy bay là vấn đề mà khách hàng luôn thấy cảm thấy trăn trở, khi mà các hãng hàng không khá là nghiêm ngặt trong vấn đề này. Sau đây là một số quy định về đóng gói các thực phẩm trước khi mang lên máy bay, mà chúng ta cần biết để tránh trường hợp phải bỏ chúng ở lại.

  1. Hãng hàng không Vietnam Airlines

Đối với hãng hàng không VietnamAirlines, những vật phẩm sau đây có thể được coi là đồ tươi sống dễ hư hỏng:

+ Thực phẩm tươi, đông lạnh như hoa quả, rau, thịt, cá, và bánh mỳ các loại.

+ Các loại thực vật và các loại đồ ăn trẻ em như hoa, quả và các loại rau lá.

+ Các loại hoa và lá được cắt rời khỏi thân

– Những vật phẩm tươi sống dễ hư hỏng không được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi (hành lý được đóng gói cẩn thận và hành khách phải chịu rủi ro về các thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển).

– Đối với những đồ tươi sống khác (như trái sầu riêng, các loại mắm, tôm…) có đặc tính gây mùi khó chịu sẽ không được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Trường hợp những vật phẩm này được bao gói kỹ càng không thể toả mùi sang những hành lý bên cạnh thì có thể được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

đóng gói thực phẩm vận chuyển ngày tết

  1. Hãng hàng không Jetstar

đóng gói đồ hải sản bằng thùng xốp cẩn thận

Đóng gói đồ hải sản tươi sống hoặc đông lạnh…bằng thùng xốp.

 Đồ hải sản tươi sống hoặc đông lạnh hay các loại thịt được phép vận chuyển trên máy bay của Jetstar với điều kiện là chúng phải mang lên máy bay dưới dạng Hành lý ký gửi và phải được đóng gói phù hợp với điều kiện sau:

Chỉ những thùng xốp và/hoặc thùng đông lạnh có đựng thực phẩm khô/không dễ hư hỏng được phép làm thủ tục sau khi các cơ quan có thẩm quyền đã kiểm tra nội dung bên trong.

Nếu Hành khách từ chối việc kiểm tra, thì Jetstar có quyền từ chối việc vận chuyển hành lý của hành khách.

  1. Hãng hàng không Vietjet

Hải sản tươi sống hoặc đông lạnh hoặc các loại thịt, với điều kiện các vật phẩm này có thể vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi, nếu VietJet chấp thuận rằng chúng đã được đóng gói đúng quy cách: Chỉ những thùng xốp và/hoặc thùng giữ lạnh chứa đựng thực phẩm khô/không bị hư hỏng có thể được phép làm thủ tục, sau khi các cơ quan chức năng đã kiểm tra nội dung bên trong.

Nếu Hành khách từ chối việc kiểm tra, thì VietJet có quyền từ chối vận chuyển Hành lý.

Chi tiết về kích thước và trọng lượng hành lý khi đóng gói

– Hành lý xách tay: Không quá 07kg, Tổng 115cm (tương ứng 56 x 36 x 23 cm)

– Hành lý ký gửi: Khối lượng không quá 32kg và theo gói đăng ký hành khách đã mua. Kích thước cho 01 kiện và 203cm (tương ứng 119 x 119 x 81cm).

Mọi thắc mắc hoặc cần hỗ trợ về chuyến bay, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí: 18006696 để được nhân viên của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

 

Các bài viết liên quan